Đặt lịch tư vấn

Chi phí du học nghề tại Đức là bao nhiêu?

BLOG /  Cẩm nang du học Đức • 01/07/2021
Chi phí du học nghề tại Đức là bao nhiêu? | iDuHoc.vn

Hãy cùng iDuhoc ước tính chi phí du học nghề tại Đức trong bài viết dưới đây nhằm giải quyết bài toán tài chính cùng các bạn trẻ và quý phụ huynh khi quyết định lựa chọn du học nghề. 

Theo cập nhật mới nhất hiện nay, chi phí du học nghề Đức trọn gói tại iDuhoc ước tính khoảng 200 triệu đồng (KHÔNG PHÁT SINH). Chủ yếu bao gồm các loại chi phí như sau:

Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam

Đối với người mới bắt đầu, các bạn sẽ phải trải qua 05 khóa học tiếng Đức gồm: A1, A2, B1, B2 và ôn thi B1 hoặc B2. Nếu bạn đã có bằng A1 hay A2 hoặc “săn” các chương trình học tiếng ưu đãi thì chi phí sẽ giảm xuống đôi chút. 

iDuhoc đang triển khai chương trình học thử 5 buổi hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu.

Các học viên sẽ cần 6-7 tháng để học lên B1 và thêm 2-3 tháng cho ôn thi B1. Tổng thời gian này dao động từ 6 - 10 tháng tùy năng lực của từng học viên hoặc lâu hơn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến các kỳ thi đang bị hoãn. 

Các học viên sẽ thi lấy bằng TELC (The European Language Certificates), bằng từ Viện Goethe hay mới nhất ECL dành cho người đi du học nghề Đức.

Chi phí xử lý, hoàn thiện hồ sơ xin visa

iDuhoc cam kết hoàn tất công tác chuẩn bị, xử lý và hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh nhất. Chi phí này sẽ bao gồm:

  • Phí xử lý hồ sơ, xin visa 
  • Phí xin thư mời/hợp đồng nghề tại Đức
  • Phí học sơ cấp lấy chứng chỉ nghề
  • Vé máy bay 01 chiều Việt Nam – Đức 
  • Đưa đón học viên tại sân bay và sắp xếp nơi ở tại Đức
  • Hỗ trợ làm thủ tục hành chính tại Đức như: đăng ký bảo hiểm…

Lưu ý: Đối với chi phí vé máy bay, iDuhoc sẽ có hạn mức 500 Euro. Trong trường hợp vượt quá con số trên, gia đình sẽ phải đóng thêm. 

Với tổng chi phí trọn gói khoảng 200 triệu nêu trên tại iDuhoc, học viên sẽ hoàn thành đóng tiền theo 03 đợt cụ thể như sau:

-    Đợt I: 50 triệu đồng sau khi ký hợp đồng du học nghề Đức với iDuhoc

-    Đợt II: 50 triệu đồng sau khi thi đỗ chứng chỉ B1 hoặc B2 tiếng Đức (khoảng 6-8 tháng)

-    Đợt III: 100 triệu đồng sau khi có visa

Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch ngân sách dành cho chi phí sinh hoạt bên Đức trung bình khoảng 650-700 Euro/tháng. Các học viên có thể tham khảo các khoản chi tiêu theo bảng dưới đây:

Các khoản chi  Số tiền cần chi/tháng (Euro)
Tiền nhà 300
Tiền ăn uống 150
Phí đi lại 70
Điện thoại/TV/Internet 30
Bảo hiểm 50
Khác 50

Rõ ràng, không ít các bạn và quý phụ huynh tin rằng con số 200 triệu đồng này là lớn hay nói cách khác là đắt và lo lắng liệu đắt có xắt ra miếng. iDuhoc tự tin khẳng định với các bạn và quý phụ huynh rằng 200 triệu đồng này là khoản đầu tư quá lời và không hề đắt.

Về phần vốn, khoản chi phí 200 triệu sẽ "hoàn vốn" chỉ sau 03 năm, hoặc nhanh hơn. Thực tế, mỗi tháng các bạn được trợ cấp trung bình khoảng 25 triệu đồng. Biết quản lý chi tiêu và tiết kiệm tốt, mỗi tháng các bạn sẽ tiết kiệm khoảng 5-7 triệu đồng. Kết thúc 03 năm học, bạn đã thu về vốn.

Về phần lãi, các bạn sẽ có một tấm bằng có giá trị quốc tế, một công việc mà bạn có tay nghề cao, một mức lương trung bình 50 triệu đồng/tháng, một sự đảm bảo định cư an toàn sau 05 năm...Đó là chưa kể đến bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một đất nước top đầu của châu Âu, chế độ phúc lợi và an sinh xã hội hàng đầu thế giới...

Chúng tôi luôn đề cao sự minh bạch và an toàn trên lộ trình chinh phục du học nghề Đức của tất cả học viên. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về các loại chi phí du học nghề tại Đức để lên cân đối chi tiêu và chi trả hàng tháng một các hợp lý nhất.

Thông tin cá nhân

Họ và tên*
Điện thoại*
Bạn cần chúng tôi tư vấn ?*
Bạn biết đến chúng tôi qua ?
Yêu cầu khác

KẾT NỐI VỚI IDUHOC

Đăng ký email nhận học liệu và thông tin học bổng mới nhất

Your Shopping Cart

Lưu ý: Mã giảm giá nếu có được áp dụng ở bước sau Total: Tiếp tục

330 ml220 ml
Số lượng: